Máy phân tích nước tiểu là gì?

Nội dung

Công Ty TNHH Thiết Bị Y Tế Và Khoa Học Hà Thành
Thiết Bị Y tế Và Khoa học Hà Thành
Máy phân tích nước tiểu là gì?
Loading
/

Phân tích nước tiểu là một xét nghiệm phổ biến trong phòng thí nghiệm. Nó có thể giúp bác sĩ phát hiện các vấn đề có thể được hiển thị thông qua nước tiểu của bạn.

Nhiều bệnh tật và rối loạn ảnh hưởng đến cách cơ thể bạn loại bỏ chất thải và độc tố. Các cơ quan liên quan đến việc này là phổi, thận, đường tiết niệu, da và bàng quang. Các vấn đề với bất kỳ vấn đề nào trong số này có thể ảnh hưởng đến hình dạng, nồng độ và hàm lượng nước tiểu của bạn.

Trong bài viết dưới đây, Hà Thành sẽ cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết về máy phân tích nước tiểu trong y khoa và các vấn đề liên quan đến chúng.

1. Máy phân tích nước tiểu là gì?

Máy Phân Tích Nước Tiểu Uriscan Pro
Máy Phân Tích Nước Tiểu Uriscan Pro

Máy phân tích nước tiểu là một thiết bị được sử dụng trong lâm sàng để thực hiện xét nghiệm nước tiểu tự động. Máy có thể phát hiện và định lượng một số chất phân tích bao gồm bilirubin, protein, glucose và hồng cầu. Nhiều kiểu máy có đầu đọc dải nước tiểu, một loại quang kế phản xạ có thể xử lý vài trăm dải mỗi giờ.

Các tính năng và lợi ích

 • Tăng hiệu quả quy trình làm việc
 • Thêm mẫu và máy phân tích thực hiện phần còn lại
 • Cung cấp kết quả trong 1 phút. Không phải chờ đợi kết quả phòng thí nghiệm.
 • Kiểm tra thời gian chính xác cho bạn — không cần xem đồng hồ!
 • Tự động hóa và loại bỏ tính chủ quan của việc giải thích kết quả.
 • Tự động truyền kết quả kiểm tra để giảm thiểu lỗi phiên mã (khi giao diện).
 • Cung cấp các biện pháp an toàn dự phòng
 • Công nghệ Auto-checks độc quyền sẽ tự động xác định loại dải và phát hiện độ ẩm của dải thử khi phơi sáng quá mức.
 • Khóa nhà điều hành ngăn chặn việc sử dụng của người dùng trái phép.
 • Cải thiện tính toàn vẹn của dữ liệu

2. Tại sao bạn cần thực hiện xét nghiệm nước tiểu?

Phân tích nước tiểu thường được sử dụng:

 • Trước khi phẫu thuật
 • Như một sàng lọc trước khi khám thai
 • Như một phần của khám sức khỏe hoặc sức khỏe định kỳ

Bác sĩ cũng có thể yêu cầu thực hiện xét nghiệm nước tiểu nếu họ nghi ngờ rằng bạn có một số bệnh lý, chẳng hạn như:

 • Bệnh tiểu đường
 • Bệnh thận
 • Bệnh gan
 • Nhiễm trùng đường tiết niệu

Nếu bạn đã có chẩn đoán cho bất kỳ tình trạng nào trong số này, bác sĩ có thể sử dụng phương pháp phân tích nước tiểu để kiểm tra tiến trình điều trị hoặc bản thân tình trạng bệnh.

Bác sĩ cũng có thể muốn tiến hành phân tích nước tiểu nếu bạn gặp một số triệu chứng nhất định, bao gồm: đau bụng, đau lưng, xuất hiện máu trong nước tiểu của bạn, đi tiểu đau buốt.

Máy Phân Tích Nước Tiểu Uriscan Super+
Máy Phân Tích Nước Tiểu Uriscan Super+

3. Quy trình thực hiện xét nghiệm nước tiểu

a. Bạn sẽ lấy mẫu nước tiểu của mình tại văn phòng bác sĩ, bệnh viện hoặc cơ sở xét nghiệm chuyên khoa. Bạn sẽ được đưa một chiếc cốc nhựa để đi vệ sinh. Ở đó, bạn có thể đi tiểu riêng vào cốc.

Bạn có thể được yêu cầu lấy mẫu nước tiểu sạch. Kỹ thuật này giúp ngăn vi khuẩn từ dương vật hoặc âm đạo xâm nhập vào mẫu. Bắt đầu bằng cách làm sạch xung quanh niệu đạo bằng khăn lau sạch do bác sĩ cung cấp. Đi tiểu một lượng nhỏ vào bồn cầu, sau đó lấy mẫu vào cốc. Tránh chạm vào bên trong cốc để không truyền vi khuẩn từ tay sang mẫu.

b. Khi bạn hoàn thành, đặt nắp lên cốc và rửa tay. Bạn sẽ mang cốc ra khỏi phòng tắm hoặc để nó trong một ngăn được chỉ định bên trong phòng tắm.

Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể yêu cầu bạn làm xét nghiệm nước tiểu bằng cách sử dụng một ống thông đưa vào bàng quang qua niệu đạo. Điều này có thể gây khó chịu nhẹ. Nếu bạn không thoải mái với phương pháp này, hãy hỏi bác sĩ xem có phương pháp thay thế nào không.

c. Sau khi bạn cung cấp mẫu của mình, bạn đã hoàn thành phần kiểm tra của mình. Sau đó, mẫu sẽ được gửi đến phòng thí nghiệm để phân tích.

Khi có kết quả phân tích nước tiểu, bác sĩ sẽ cùng bạn xem xét. Nếu kết quả của bạn xuất hiện bất thường, có hai lựa chọn.

Nếu trước đó bạn đã được chẩn đoán có vấn đề về thận, đường tiết niệu hoặc các tình trạng liên quan khác, bác sĩ có thể yêu cầu xét nghiệm thêm hoặc phân tích nước tiểu khác để xác định nguyên nhân của các thành phần bất thường trong nước tiểu của bạn.

Nếu bạn không có các triệu chứng khác của một bệnh lý tiềm ẩn và khám sức khỏe cho thấy sức khỏe tổng thể của bạn bình thường, bác sĩ có thể không yêu cầu tái khám.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã nắm được những thông tin cần thiết về máy xét nghiệm nước tiểu và kiến thức liên quan đến vấn đề khám chữa bệnh. Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy xét nghiệm nước tiểu và có những thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được giải đáp nhé.

Nguồn: Tham khảo

5/5 - (8 bình chọn)

0328620016

Contact Me on Zalo